Fujiko F. Fujio - Vị họa sĩ truyện tranh của tuổi thơ

   Nhân dịp hôm nay là sinh nhật vị cha đẻ của bộ truyện tranh làm nên tuổi thơ của rất nhiều người "Doraemon", mình cũng muốn làm 1 bài để mọi người có thể biết thêm về cuộc đời vị họa sĩ truyện tranh tài năng này.   Fujiko F. Fujio tên thật là Hiroshi Fujimoto, sinh ngày 1/12/1933 tại tỉnh Takaoka (Nhật Bản), mất ngày 23/9/1996.

   Ngay từ khi còn bé, năng khiếu hội họa của ông đã được bộc lộ. Chỉ mới học lớp 5, nhưng ông say mê truyện tranh và tự vẽ nhân vật theo quan sát và tưởng tượng của mình.

   Về sau Fujimoto kể lại: "Ngay từ khi ấy, tôi đã có thói quen quan sát những hiện tượng xung quanh, cứ gì thấy thích thú là chép lại. Sau mới biết đó là một cách tích lũy tri thức giúp tôi có vốn để sáng tác Doraemon".

   Đến khi học trung học cơ sở, ông bắt đầu vẽ manga cho một nhà xuất bản. Cùng với người bạn Motoo Abiko, cả hai đã cho ra đời tác phẩm đầu tay cùng bút danh là Tenshi Tama-chan.

   Tuy nhiên, công việc đầu tiên mà Fujimoto khởi nghiệp lại không phải là vẽ manga. Trước khi quay lại với đam mê của mình, ông đã có một thời gian làm ở một công ty bánh kẹo, nhưng vì chấn thương nên phải nghỉ việc.

   Năm 1954, ông quyết định đến Tokyo để trở thành họa sĩ chuyên nghiệp vẽ manga. Ông vừa học tập, vừa kiếm tiền bằng việc liên kết với các họa sĩ manga khác.

   Trải qua nhiều khó khăn, với sự nỗ lực, kiên trì, kết hợp cùng người bạn Motoo Abiko, ông và bạn mình dần nhận được nhiều đơn đặt hàng từ các nhà xuất bản. Tuy vậy, đến năm 1988, 2 ông ngừng hợp tác với nhau, do manga của Abiko chủ yếu dành cho lứa tuổi thanh niên, còn Fujimoto lại muốn hướng tới đối tượng là trẻ em.


Ảnh chụp chung của 2 họa sĩ Fujimoto và Abiko 


   Năm 1963, Fujimoto Hiroshi đoạt giải Hoạt họa Nhi đồng của Nhà xuất bản Shogakukan dành cho truyện Susume Robot and Tebukuro Tecchan

   Fujimoto mắc bệnh khi bước sang tuổi 60, ông qua đời vào năm 1996, thọ 63 tuổi, và ông chết do mắc phải bệnh suy gan. 7 tác phẩm tiêu biểu nhất của tác giả mà các bạn có thể đi tìm thử:

-   21 E-mon (Hiệp sĩ thế kỷ 21)

-  Bakeru-kun (Nhóc Bakeru)

-  Esper Mami (Mami siêu phàm)

-  Obake no Q-taro (Ninja Q-taro)

-  Perman (Cậu bé siêu nhân Perman)

-  Kiteretsu Daihyakka (Cuốn từ điển kì bí)

-  Doraemon (Đô rê mon)22
6182 lượt xem
22
7
7 bình luận